News test 4

Sau 2 tuần triển khai theo chỉ đạo của Bộ Y tế, Bệnh viện Nhi Trung ương đã thực hiện tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho 3400 người an toàn, hiệu quả, đảm bảo nguyên tắc phòng chống dịch.

Tính đến nay đã có 3400 người được tiêm phòng COVID-19 an toàn tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Bệnh viện Nhi Trung ương là một trong năm bệnh viện được Bộ Y tế giao triển khai công tác an toàn tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho đối tượng thuộc các cơ quan Trung ương, Bộ/Ngành, các cơ quan ngang Bộ, các tổng công ty, tập đoàn kinh tế của nhà nước và tổ chức quốc tế trên địa bàn Hà Nội, theo đúng tinh thần của Nghị quyết số 21/NQ-CP của Chính phủ.

TS.BS Lê Kiến Ngãi – Trưởng khoa Kiễm soát nhiễm khuẩn, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, trước đó, Bệnh viện đã sớm triển khai công tác tập huấn về vắc xin và an toàn tiêm chủng cho các bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên y tế. Trong quá trình triển khai, công tác tiêm chủng được tiến hành với đầy đủ quy trình, từ việc kiểm tra các chỉ số sức khỏe, khám sàng lọc trước tiêm, thực hiện mũi tiêm và theo dõi sau tiêm. Đồng thời công tác đảm bảo an toàn trong phòng, chống COVID-19 được đặc biệt chú trọng.

Cụ thể, tất cả đối tượng đến tiêm chủng tại Bệnh viện Nhi Trung ương đều phải kê khai đầy đủ vào “Phiếu sàng lọc trước tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19” để thu thập thông tin cá nhân liên quan đến tiền sử bệnh lý và sử dụng thuốc. Người đến tiêm được kiểm tra các chỉ số nhịp tim, nhịp thở, nhiệt độ, huyết áp thao đúng các yêu cầu của an toàn tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19. Tiếp đó, các bác sĩ khám sàng lọc, kiểm tra kỹ tình trạng sức khỏe người đến tiêm chủng. Người đến tiêm nếu có dấu hiệu viêm nhiễm đường hô hấp hoặc có yếu tố liên quan đến dịch tễ COVID-19 đều được làm xét nghiệm kiểm tra.

Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, quy trình tiêm chủng cũng được thực hiện theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Sau khi kết thúc tiêm, tất cả đối tượng đến tiêm phải ở lại ít nhất 30 phút để theo dõi và kịp thời xử lý những phản ứng bất lợi có thể xảy ra.

Khu vực chờ theo dõi sau tiêm

TS.BS Lê Ngọc Duy, Trưởng khoa Cấp cứu – Chống độc, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết: Theo dõi và xử trí các phản ứng sau tiêm cũng rất quan trọng. Bệnh viện đã chủ động chuẩn bị sẵn khu vực cấp cứu ngay tại nơi theo dõi sau tiêm và chuẩn bị các phương án ứng phó khi có tai biến xảy ra trong quá trình thực hiện tiêm chủng vắc xin COVID-19. Các bác sĩ và điều dưỡng chuyên ngành Hồi sức hoặc Cấp cứu được bố trí túc trực tại khu theo dõi để giám sát, kịp thời xử lý khi có sự cố xảy ra.

Chuẩn bị sẵn khu vực cấp cứu ngay tại nơi theo dõi sau tiêm

Đến nay, sau hơn 2 tuần triển khai, Bệnh viện Nhi Trung ương đã thực hiện tiêm chủng an toàn vắc xin phòng COVID-19 cho 1300 người là nhân viên y tế và người lao động của Bệnh viện; 150 cán bộ của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam và Công đoàn Y tế Việt Nam; gần 400 cán bộ nhân viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và đang tiếp tục thực hiện tiêm chủng cho hơn 1500 cán bộ, nhân viên của Tổng công ty Hàng Không Việt Nam.

Khánh Chi – Xuân Tùng

Category: Children's health and diseases, Conference - Workshop, International Cooperation, Medical News, Outreach activities, Social services

Related posts

Timework

  • Monday to Sunday
  • Timework: 7:00 - 16:30
  • Emergency: 24/24

Vietnam National Children`s Hospital
Leadership in:

  • Leading pediatric experts of pediatrics in Vietnam
  • State-of-the-art facilities and medical equipment
  • Top institution for medical scientific research
  • Application of Health Insurance and Insurance Guarantee
  • Reasonable medical expenses
  • Careful and comprehensive care
Make An Appointment